Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

CÁCH SỬ DỤNG SÂM TƯƠI HÀN QUỐC NẤU CHÁO

Bạn đang sở hữu những củ sâm tươi quý giá? Bạn có thể đem ngâm rượu, ngâm mật ong, hoặc bảo quản trong tủ lạnh để ngậm từng lát hàng ngày. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc nấu cháo
Đây là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe cho những người mới ốm dậy, người già, người suy nhược cơ thể, mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, phụ nữ mới sinh, trẻ em có thể trạng yếu, chậm phát triển thể chất hoặc người có hoạt động tình dục kém dùng cũng rất tốt.
Cháo nhân sâm thơm ngon bổ dưỡng
Cách làm:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu nấu cháo bao gồm: gạo tẻ, bột nhân sâm, đường phèn
Cách thực hiện:
Gạo vo sạch trộn với bột nhân sâm, sau đó cho vào nồi nhôm hoặc nồi dất càng tốt, cho nước vừa đủ
Đun lửa to cho sôi thì vặn nhỏ lửa ninh đến khi cháo chin
Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc. Múc từ tứ vào nồi cháo đã ninh chín, khuấy cho thật đều. Khi nấu cháo không nên dùng nồi sắt hoặc các dụng cụ bằng sắt sẽ làm món cháo sâm biến chất
Bạn đặc biệt chú ý không nên ăn cháo sâm với củ cái hoặc uống nước trà vì những thực phẩm này kỵ với nhân sâm hàn quốc. Tốt nhất nên ăn lúc đói và ăn hai bữa sáng, tối trong mùa đông.
Tiện đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc nấu hạt sen. Nhân sâm và hạt sen đều là những thực phẩm bổ dưỡng. Nếu biết cách kết hợp với nhau sẽ tạo thành món canh nhân sâm hạt sen ngon “tuyệt cú mèo” giúp nâng cao hiệu suất làm việc cho những người lao động trí óc.
Tuy nhiên,  làm món ăn này khá mất thời gian.
Trước tiên, bạn bỏ nhân sâm vào bát nhỏ, hấp mềm, sau đó thái lát mỏng.
Cho 1 ít hạt sen tươi vào bát nhân sâm vừa rồi, đổ nước vào ngâm, sau đó cho nước đường phèn vào, đậy nắp thật chặt và hấp cách thủy trong vòng 1 giờ.
Khi hạt sen mềm bở, nước canh dịu ngọt, thơm ngon là có thể dùng được.
Còn có rất nhiều cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc khác như Gà tân nhân sâm, nhân sâm chiên giòn, kim chi nhân sâm, salad nhân sâm….

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét